Bảo hiểm AIA của nước nào? Bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không? Có tốt không?… Là một loạt các câu hỏi về công ty bảo hiểm này. Đặt ra những câu hỏi trên là điều dễ hiểu khi bạn muốn tìm hiểu và mua các gói bảo hiểm cho mình. Nếu cũng đang có chung những câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về bảo hiểm AIA và giải đáp trong bài viết sau nhé!

Những thông tin về bảo hiểm AIA

Khi tìm hiểu về bảo hiểm AIA trước khi quyết định mua, chúng ta không thể bỏ qua những thông tin về lịch sử cũng như sự uy tín của thương hiệu này. 

Bảo hiểm AIA của nước nào?

bao hiem aia 1

AIA được thành lập vào năm 1919 với nhà sáng lập là ông Cornelius Vander Starr. Bảo hiểm AIA với xuất phát điểm là văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ đặt tại Thượng Hải. Văn phòng đại diện đầu tiên đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc nên rất nhiều người nghĩ nguồn gốc bảo hiểm AIA là của Trung Quốc. Thực chất người sáng lập lựa chọn Trung Quốc là địa điểm để bắt đầu đặt văn phòng đại lý. 

Hiện nay AIA thuộc American International Group – Một tập đoàn hàng đầu thế giới về bảo hiểm và dịch vụ tài chính, trụ sở tại Hoa Kỳ. Trải qua một thế kỷ phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, bảo hiểm AIA hiện hoạt động trên 18 thị trường khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Các sản phẩm từ AIA phục vụ hơn 32 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên hợp đồng bảo hiểm nhóm.

Trong 4 năm liên tiếp (2015 – 2019) AIA luôn chiếm lĩnh vị trí số 1 thế giới về số lượng thành viên MDRT (Million Dollar Round Table – Câu lạc bộ Bàn tròn Triệu đô). Qua sơ lược lịch sử trên, bạn đã biết câu trả lời bảo hiểm AIA là của nước nào rồi đúng không?

Tìm hiểu về bảo hiểm AIA Việt Nam

Bảo hiểm AIA chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000. AIA Việt Nam có những đóng góp và những kết quả kinh doanh ấn tượng:

– Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước

– Bằng khen của Thủ tướng chính phủ Việt Nam (2016)

– 9 giải thưởng rồng vàng

– Sản phẩm dịch vụ uy tín do khách hàng bình chọn trong nhiều năm liên tiếp: 2012, 2013, 2014, 2015 Giải thưởng do hội bảo vệ người tiêu dùng, báo người tiêu dùng tổ chức.

– Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam năm 2016, 2017 giải thưởng do Vietnam Report và báo Vietnamnet tổ chức.

– 5 lần đạt giải thưởng “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” (năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017) giải thưởng do “Vietnam HR Award 2014” khởi xướng và tổ chức hàng năm…

bao hiem aia 2

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ AIA

Bảo hiểm nhân thọ AIA với việc xây dựng những mô hình dịch vụ sáng tạo, nền tảng vững mạnh về tài chính, giúp đem lại những giá trị tuyệt vời cho khách hàng. Những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ AIA là gì?

– Giúp bạn an toàn tài chính khi rủi ro không may xảy ra:

Bảo hiểm nhân thọ giúp gia đình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn khi không may có sự cố xảy ra với thành viên của gia đình. Đặc biệt, người gặp rủi ro là người có thu nhập chính (người trụ cột) của gia đình.

Số tiền quyền lợi bảo hiểm tử vong mà công ty bảo hiểm AIA chi trả có thể giúp người thân của người đã mất không bị khó khăn tài chính. Ngoài ra, bảo hiểm còn mang lại sự hỗ trợ tài chính khi bạn khám chữa bệnh, tai nạn,…

– Bảo hiểm AIA là sự tích lũy sáng suốt cho tương lai:

Lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm, bạn có thể làm công cụ tiết kiệm, đầu tư để tạo dựng nguồn tiền đáng kể. Nguồn tiền này có những ý nghĩa trong các trường hợp như cho con đi du học; mua nhà; mua xe; hưởng cuộc sống an nhàn khi về hưu;…

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về bảo hiểm AIA

Bên cạnh những thông tin tìm hiểu về bảo hiểm AIA, chúng tôi xin giải đáp một số câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng về bảo hiểm AIA. Những giải đáp này giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công ty cũng như các sản phẩm từ bảo hiểm AIA.

Bảo hiểm AIA có tốt không?

Với bề dày lịch sử và những thành tích mà chúng ta kể trên, một phần nào đó bạn cũng đa có câu trả lời: bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không? Bảo hiểm AIA có uy tín không? Những giải thưởng và thành tích đạt được của bảo hiểm AIA là dựa trên sự lựa chọn và đánh giá từ khách hàng. 

bao hiem aia 3

Một công ty bảo hiểm không thể tồn tại lâu dài như vậy nếu không có sự uy tín và tin cậy. Sự uy tín được thể hiện qua số lượng khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm AIA tăng qua từng năm cùng với việc mở rộng thị trường hoạt động ngày càng nhiều khu vực. 

Mặt khác những đánh giá cao từ khách hàng, các tổ chức uy tín cũng là một cơ sở để bạn có thể khẳng định bảo hiểm AIA tốt không?

Bảo hiểm AIA có phải là đa cấp?

Bảo hiểm AIA có mô hình kinh doanh là các đại lý công khai, các nhân viên có chuyên môn sẽ là người gặp mặt và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ngoài ra, AIA cũng là đối tác của nhiều ngân hàng lớn như: ACB, VPbank, HSBC, Đông Á,…

Đây là công ty hoàn toàn đáng tin cậy với lịch sử hình thành lâu đời, văn phòng và các chi nhánh ở hơn 18 khu vực khắp châu Á – Thái Bình Dương. 

Bảo hiểm AIA không phải là đa cấp hay lừa đảo mà chính là một công ty kinh doanh đã được chính phủ các nước chấp nhận cho hoạt động. Chúng ta có thể thấy, không có một công ty đa cấp nào có thể tồn tại lâu đến vậy. Nhiều khách hàng khi tìm hiểu vì nghi ngờ về điều này và trở nên phân vân hơn có nên mua bảo hiểm AIA không. 

Có nên mua bảo hiểm AIA an phúc trọn đời?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của khách hàng khi lựa chọn bảo hiểm AIA. An Phúc Trọn Đời Ưu Việt là sản phẩm nổi bật từ công ty bảo hiểm AIA. Đây chính là giải pháp linh hoạt mang lại sự bảo vệ toàn diện và tiết kiệm hiệu quả cho bạn và gia đình.

bao hiem aia 4

Khi lựa chọn bảo hiểm an phúc trọn đời, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi:

– Được công ty bảo hiểm tử vong hoặc tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn: người mua được chọn giữa 2 quyền lợi bảo hiểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu tiết kiệm hay bảo vệ của khách hàng.

– Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm với các sự kiện quan trọng của cuộc đời: Bạn có thể tăng 25% số tiền bảo hiểm khi có các sự kiện trọng đại (kết hôn hoặc sinh con) mà không cần phải cung cấp bằng chứng về sức khoẻ và tài chính.

– Điểm đặc biệt được nhắc đến nhiều là quyền lợi cho các khách hàng không hút thuốc lá.

– Hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư: Nếu trước 65 tuổi, khách hàng nhận được kết quả chẩn đoán bị Ung thư, bạn sẽ được ứng trước 25% Số tiền bảo hiểm hiện tại để trang trải các chi phí điều trị.

– Khi bạn là khách hàng đóng phí đầy đủ và đúng hạn, bạn sẽ được hưởng thêm các quyền lợi bảo hiểm khác.

– Ngoài ra các quyền lợi khác như: thưởng duy trì hợp đồng, tưởng lãi từ kết quả đầu tư, có thể rút tiền từ giá trị tài khoản, quyền lợi đáo hạn cũng là những quyền lợi tuyệt vời.

Những quyền lợi trên giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình. Bởi vậy, nếu bạn đủ điều kiện tài chính thì việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm này trong quảng thời gian dài là điều nên làm.

Nên mua bảo hiểm AIA hay manulife?

Trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau với những sản phẩm đa dạng. Do đó việc lựa chọn sẽ khá “vất vả” cho khách hàng. Có khách hàng thì thắc mắc về một thương hiệu bảo hiểm như: Mua bảo hiểm AIA có tốt không? Bảo hiểm AIA có nên mua? Bảo hiểm Dai Ichi-Life có uy tín?…

Nhưng cũng có nhiều khách hàng phân vân và so sánh giữa bảo hiểm này với bảo hiểm khác: Nên mua bảo hiểm AIA hay manulife? Nên chọn bảo hiểm Dai Ichi-Life hay AIA?…. 

bao hiem aia 5

Thực chất, không có câu trả lời về một cái tên nào là nhất hay là nên mua bảo hiểm AIA hay manulife. Bởi – Sự phù hợp nhất sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Các sản phẩm từ các công ty bảo hiểm đều có những quyền lợi nhất định, những mức phí của hợp đồng khác nhau. Điều bạn cần cân nhắc ở đây là các quyền lợi có đáp ứng nhu cầu của bạn, mức phí có phù hợp và bạn có khả năng duy trì tài chính cho bảo hiểm không? 

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm AIA cũng như lời giải đáp cho các thắc mắc thường gặp của khách hàng. Hy vọng những thông tin ở trên giúp bạn tìm hiểu bảo hiểm AIA toàn diện nhất và có được cho mình sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Các loại bảo hiểm tại Việt Nam và cách phân biệt từng loại

Thông tin từ A đến Z về bảo hiểm Manulife mà bạn nên biết

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí