Bảo hiêm Dai-ichi  có tốt không đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang muốn tham gia vào công ty bảo hiểm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn được giải đáp tường tận cho thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin về Dai ichi life

Là công ty tiền thân của một Tập đoàn có tên gọi là Dai-ichi Life, là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) đã được thành lập vào khoảng năm 1902 và đây là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên từ Nhật Bản. Dai-ichi Mutual Life đã rời khỏi cơ cấu công ty tương hỗ, và cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường của chứng khoán Tokyo vào khoảng năm 2010, và đã chuyển sang cơ cấu công ty cổ phần vào khoảng năm 2016 (Dai-ichi Life Holdings Inc.).

bao hiem dai ichi co tot khong

Tập đoàn Dai-ichi Life đang sở hữu tổng giá trị tài sản lên đến 467 tỷ đô-la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm khoảng 40 tỷ đô-la Mỹ (tính đến khoảng ngày 31/3/2017). Ngoài Việt Nam ra thì, tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT ra sang nước Ấn Độ, hay Thái Lan và, Úc kể cả, Indonesia và Mỹ. Tập đoàn bảo hiểm Dai-ichi Life đã mở Trụ sở Khu vực của Châu Á Thái Bình Dương tại nước Singapore và Trụ sở của Khu vực Bắc Mỹ tại New York.

Có mặt tại thị trường bảo hiểm của Việt Nam từ khoảng tháng 1/2007, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã được thành lập và đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có 100% vốn Nhật Bản đầu tiên hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Bảo Hiểm DAI ICHI LIFE Có Tốt Không?

Các kênh phân phối của Dai-ichi Life

Nhằm để phục vụ cho nhu cầu bảo hiểm của khách hàng mà Dai-ichi Life đã phối hợp với nhiều kênh phân phối khác nhau như:

 • Kênh phân phối truyền thống: đây là loại kênh mà thông qua các đại lý để tư vấn tài chính trực tiếp.
 • Kênh phân phối liên kết ngân hàng: hiện tại bảo hiểm Dai-ichi Life đã có được sự liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau như: Sacombank, hay SHB, và Maritime Bank, hoặc LienVietPost bank, và OCB, hay ACB,  HD Bank. 
 • Kênh phân phối bưu điện: bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi đã tiến hành hợp tác với bưu điện VNPost, hơn 100 phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life.

Các thành tích đạt được của Dai-ichi Life

Từ năm 2008 đến khoảng năm 2017 có mười năm liền công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life   đã được nhận giải thưởng rồng vàng. Đây là một trong những giải thưởng mà các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất đã dành tặng cho công ty bảo hiểm Dai-ichi Life.

Năm 2016 Dai-ichi Life đã được nằm trong top 100 doanh nghiệp.

Dai-ichi là một công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất và riêng biệt nhất  tại Việt Nam được trao  giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á 2017”.

Năm 2018 Dai-ichi-life đã được nhận huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch nước Việt Nam ban tặng. Đồng thời thì Dai-ichi Life còn được nhận các giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

bao hiem dai ichi co tot khong

Dai-ichi Life đã cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng

Không chỉ được đánh giá là một trong những đơn vị công ty  được chính phủ Việt Nam mời vào đầu tư vào khoảng năm 2007. Dai-ichi bảo hiểm còn được đánh giá là một trong những công ty bảo hiểm đã có vốn đầu tư lớn thứ 2 tại thị trường của Việt Nam lên đến khoảng 72 triệu USD.

Dai-ichi không chỉ được khách hàng biết đến là một đơn vị có tiềm lực về kinh tế mạnh. Với những sản phẩm  bảo hiểm có dịch vụ chất lượng, quyền lợi khách hàng luôn được đảm bảo,… Dai-ichi đã được đánh giá là một trong những đơn vị bảo hiểm tốt nhất bởi các yếu tố sau đây:

Hệ thống chăm sóc khách hàng

Dai-ichi Life luôn tập trung cho công việc phát triển và mở rộng các hệ thống văn phòng nhằm để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Hiện nay thì Dai-ichi Life đã được đánh giá là một trong hai công ty bảo hiểm nhân thọ có hệ thống các mạng lưới văn phòng phủ kiến trong cả 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Hệ thống mạng lưới này đã được xem là ưu điểm vượt trội giúp cho các khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch.

Sản phẩm rất đa dạng

Nhằm để đáp ứng nhu cầu của người dùng tại Việt Nam mà Dai-ichi Life đã cho ra đời nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau như sau:

 • Các gói sản phẩm bảo hiểm chuyên về việc tiết kiệm, đầu tư, và bảo vệ: An Phúc Hưng Thịnh, hay An Thịnh Đầu Tư, và An Tâm Hưng Thịnh.
 • Các gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc cho sức khỏe con người.
 • Cái gói bảo hiểm cho tai nạn là những biểu hiện chi tiết kể từ những rủi ro đơn giản cho đến nghiêm trọng.
 • Bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo.

Quyền lợi mà các Sản phẩm mang lại

Dai-ichi Life với mong muốn là đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng bảo hiểm. Vì thế mà Dai-ichi đac được đánh giá là 1 trong 5 công ty có sự đa dạng về quyền lợi bảo hiểm, và tối ưu với người dùng Việt Nam như:

bao hiem dai ichi co tot khong

Dai-ichi Life đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng

 • Các loại bảo hiểm thiên về việc tiết kiệm sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản đầu tư đáng kể cho cuộc sống sau này.
 • Các loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ hỗ trợ các chi phí cho việc điều trị bệnh tại các bệnh viện cho khách hàng. Đảm bảo an toàn vê sức khỏe cho người mua sản phẩm bảo hiểm.
 • Các loại bảo hiểm cho tai nạn sẽ bảo vệ và hỗ trợ các khách hàng với những rủi ro bất thường xảy ra từ đơn giản đến nghiêm trọng.
 • Các loại bảo hiểm về bệnh hiểm nghèo nhằm hỗ trợ các chi phí, cho việc bảo vệ sức khỏe người mua sản phẩm bảo hiểm. Đồng thời bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo sẽ hỗ trợ các chi phí cần thiết theo mức quy định.

Là kênh đầu tư hiệu quả

Tốc độ tăng trưởng của GDP của nước ta chỉ khoảng từ 5 đến 6%. Nhưng với Dai-ichi đã tăng lên đến con số là 50% tính từ hết năm tài chính trong năm 2015. Điều này chứng minh được cho việc đầu tư của Dai-ichi đang rất có hiệu quả.

bao hiem dai ichi co tot khong

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm Dai ichi

Với nhiều vụ tranh kiện xảy ra về bảo hiểm trong thời gian vừa qua có thể làm cho bạn bị phân vân knhi có quyết định mua bảo hiểm tại Việt Nam hay không, và khách quan thì một tập đoàn lớn như DAI ICHI LIFE thì không thể vì chút lợi nhuận mà có thể đánh đổi sự uy tín của mình trên phạm vi kinh doanh toàn quốc tế, vậy thì nguyên nhân là do đâu?. Dưới đây là những trường hợp dẫn đến các tranh chấp có thể kể đến như sau:

 • Hủy thanh toán giữa chừng: thì Đa số khách hàng đã không được tư vấn kỹ dẫn đến việc mua những gói bảo hiểm lâu năm và không đóng tiếp, trường hợp hủy hợp đồng này sẽ vi phạm vào chính sách và không nhận đủ được 100% số tiền khách hàng đã đóng.
 • Hồ sơ, chứng từ không được gửi về công ty: trường hợp hy hữu này xảy ra là do lỗi chủ quan của khách hàng bảo hiểm đã không lấy các chứng từ hóa đơn và đã xảy ra tranh chấp khi lưu lạc hồ sơ.

Để tránh những vụ việc tranh tụng về bảo hiểm không đáng xảy ra, bạn nên nhờ một người hiểu biết về các mô hình bảo hiểm của các công ty hoặc đã sử dụng dịch vụ tư vấn trung gian để được đảm bảo an toàn nhất khi ký hợp đồng bảo hiểm, bảo hiểm thực chất khỗng xấu nhưng có thể nhiều nguyên nhân dẫn đến sự vi phạm hợp đồng và xảy ra các tranh chấp.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp để giải đáp cho câu hỏi bảo hiểm Dai-ichi life có tốt không. Hy vọng phần nào đó chúng tôi đã giúp bạn có thể đưa ra quyết định có chọn các loại dịch vụ tại công ty này hay không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết cùng chuyên mục :

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Đánh giá từ chuyên gia

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào? Ở đâu tốt nhất?

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí