Cha mẹ luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Bởi vậy mà các đơn vị bảo hiểm ra đời gói bảo hiểm nhân thọ cho con để cùng các bậc phụ huynh đem đến sự chăm sóc toàn diện cho con trẻ. Tuy nhiên cũng có một số bậc cha mẹ chưa biết đến và chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này nên vẫn phân vân có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại bảo hiểm này qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho con là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ các con trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. Có thể hiểu đơn giản là khi tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm, các bậc phụ huynh sẽ đóng đúng những khoản chi phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền nhất định khi con bạn không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn. 

bao hiem nhan tho cho con

Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là đóng phí nhiều năm liên tiếp và bảo vệ dài hạn, có thể là bảo vệ 10 năm, 30 năm… hoặc trọn đời. Hiện nay có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau từ các công ty bảo hiểm. Có thể kể đến các sản phẩm như: 

– Gói bảo hiểm nhân thọ sức khỏe: nhằm mang lại sự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bé mỗi khi có các rủi ro liên quan đến ốm đau, bệnh tật. Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí trong thời gian con bị đau ốm. Bảo hiểm nhân thọ cho con này giúp gia đình bạn không quá hao hụt về tài chính.

Các gói bảo hiểm ở các công ty cũng có những điều kiện và quyền lợi riêng. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn phù hợp nhất. 

– Bảo hiểm nhân thọ cho con đi du học: là các gói bảo hiểm nhằm hỗ trợ nguồn tài chính vững chắc khi con bạn học tập tại các môi trường giáo dục tiên tiến. Tại Việt Nam có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ loại này dành cho trẻ em. Trong đó, nổi tiếng nhất là bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi (Nhật Bản), bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt,… Các công ty bảo hiểm có thể liên kết với các trường đại học Quốc tế của Thái Lan, Mỹ, Úc,… với quyền lợi ưu tiên cho con để phát triển toàn diện trong tương lai.

– Gói bảo hiểm tiết kiệm cho con lập nghiệp sau này: hình thức bảo hiểm tiết kiệm cho con khi con nhỏ ra đời. Chúng đảm bảo an toàn tài chính, việc học hành, tương lai của trẻ sau này khi có những rủi ro không may xảy đến với những trụ cột của gia đình.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Là các bậc cha mẹ, chắc hẳn ai cũng mong muốn con mình có được những điều tốt đẹp nhất. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bước đầu chuẩn bị cho tương lai của các con sau này. Bạn đang nghi ngờ và phân vân có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì hãy xem xét những lợi ích của bảo hiểm này mang lại.

bao hiem nhan tho cho con 2

Bảo vệ trước rủi ro của con trẻ

Mục đích to lớn của bảo hiểm nhân thọ cho con là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ mà chúng ta không lường trước được. Các rủi ro thường được bảo hiểm nhất là tai nạn, bệnh hiểm nghèo và chăm sóc sức khỏe (viện phí).

Các công ty bảo hiểm sẽ thanh toán hóa đơn viện phí trong những trường hợp rủi ro. Do đó bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền cho việc khám sức khỏe. Các thiên thần bé nhỏ sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất từ các bệnh viện, phòng khám chất lượng.

Trẻ em từ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có ít nhất 2 lần thăm khám ở bệnh viện (Theo thống kê của Bộ y tế). Rủi ro là không mong muốn và không thể ngăn cản được. Nhưng sự chuẩn bị và đề phòng cho các trường hợp xấu này là có thể khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con.

Bảo hiểm nhân thọ không bảo vệ trước “tất tần tật” các rủi ro. Khi tìm hiểu và tham gia bảo hiểm bạn nên tìm hiểu rõ điểm này. Quyền lợi của bảo hiểm chi trả trong trường hợp nào, quyền lợi ra sao và loại bảo trường hợp nào. 

Các trường hợp bảo hiểm không chi trả có thể là: như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, ; các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật….

Là kênh tài chính dài hạn chuẩn bị trước cho tương lai của con bạn

Nói đến tương lai, chúng ta không thể khẳng định một cách chắc chắn các em bé của mình sẽ ra sao. Nó là cả một con đường dài có cả những thứ tốt đẹp và có thể đan xen một vài điều xấu. 

Vậy nên chọn các gói bảo hiểm nhân thọ cho con là cách mà các bậc phụ huynh chuẩn bị tại thời điểm này. Chúng giúp dự phòng tài chính một cách dài hạn cho con. Có thể là đến năm con 18 tuổi hay dài hơn nữa là trọn đời. 

bao hiem nhan tho cho con 3
 

Bảo hiểm nhân thọ giúp tích lũy tiết kiệm

Bản chất của các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con cũng như việc gửi tiết kiệm dài hạn. Khi hết hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được toàn bộ tiền gốc và tiền lãi. Thực tế khả năng sinh lời của bảo hiểm nhân thọ cho con có thể không cao như khi gửi tiền ngân hàng. Nhưng mục đích hàng đầu của bảo hiểm là bảo vệ rủi ro nên chúng ta không nên quá để tâm đến việc so sánh dưới góc độ sinh lời này.

Bạn không thể đồng hành dài hạn cả cuộc đời của con, điều này là sự thật. Khi con của chúng ta ngày càng lớn lên thì các bậc phụ huynh cũng già đi theo năm tháng, khả năng kiếm tiền có thể không được tốt như “thời còn trẻ”. Bởi vậy nhiều phụ huynh đã chọn phương án tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con để tiết kiệm ngay từ bây giờ, giảm gánh nặng tiền bạc khi về già.

Có 2 cột mốc quan trọng của con mà các bậc phụ huynh quan tâm:

– Khi con đạt 18 tuổi: Thời điểm có thể gọi là “bước ngoặt” của sự trưởng thành khi con chọn ngành nghề theo đuổi, chọn trường đại học tương lại hay chọn nơi du học.

– Khi con cái đạt 22 tuổi: Thời điểm mà các con tốt nghiệp đại học, có thể sẽ đi làm – khởi nghiệp hay lựa chọn kết hôn, mua nhà,…

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là cách để các bậc cha mẹ đồng hành cùng những cột mốc quan trọng của con cái. Qua những lợi ích trên, thì chắc hẳn bạn đã có trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không” rồi chứ?

Các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Để mua bảo hiểm nhân thọ cho con phù hợp nhất, bạn nên cân nhắc đến 4 vấn đề chính dưới đây:

– Yêu cầu công ty bảo hiểm giải thích các điều khoản

Trước khi đặt bút ký kết, mua bảo hiểm nhân thọ cho con các bậc cha mẹ cần yêu cầu công ty bảo hiểm giải thích về các điều khoản của bảo hiểm. Điều này giúp bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Trong thực tế có một số trường hợp vì không hiểu rõ hay hiểu không đúng các điều khoản gây nên những tranh cãi khi có các sự kiện xảy ra. Nếu trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm có điều khoản không rõ ràng và phù hợp thì bạn nên cân nhắc lại.

bao hiem nhan tho cho con 4

– Chọn thời hạn hợp đồng

Như có nhắc đến ở phần trên về 2 cột mốc quan trọng của con đó là năm 18 tuổi (cần tiền để con học đại học) và năm 22 tuổi (cần tiền cho việc học tiếp lên Thạc sĩ/Tiến sĩ, hay khởi nghiệp, xây dựng gia đình,…). Do đó, khi chọn thời hạn hợp đồng, bạn nên tính toán để khi đáo hạn hợp đồng vào những mốc thời gian này.

–  Chọn người thụ hưởng khi mua Bảo hiểm nhân thọ cho con

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ luôn có 3 chủ thể chính:

+ Bên mua bảo hiểm: là người đứng ra đóng phí cho hợp đồng, còn gọi là chủ hợp đồng.

+ Người được bảo hiểm: là người mà sinh mạng và cuộc sống của họ được bảo hiểm.

+ Người thụ hưởng: là người được nhận số tiền bảo hiểm hoặc các khoản trợ cấp khác do công ty bảo hiểm thanh toán.

Bạn nên chú ý và cung cấp thông tin chính xác cho các chủ thể nêu trên. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn mua bảo hiểm cho bản thân và chỉ định người thụ hưởng là con của mình. Khi rủi ro xảy ra hay hợp đồng đáo hạn, các công ty Bảo hiểm sẽ thanh toán cho người thụ hưởng trong hợp đồng. Tuy nhiên đây là trong trường hợp điều kiện của bạn không cho phép. Còn nếu như điều kiện tài chính của bạn ổn định, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn mua bảo hiểm cho tất cả các thành viên của gia đình mình.

Nếu bạn đang tìm mua bảo hiểm nhân thọ cho con mà không biết chọn công ty Bảo hiểm nào uy tín thì Dai-ichi là một cái tên để bạn tham khảo. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng những giá trị tốt nhất:

– Minh bạch rõ ràng: Luôn tư vấn cụ thể và cung cấp đầy đủ thông tin về các gói sản phẩm.

– Hưởng tối đa quyền lợi:  Tư vấn về gói bảo hiểm cho mẹ và bé và những quyền lợi của khách hàng tối đa được hưởng.

– Bảo mật thông tin: Bảo hiểm Dai-ichi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng, không tiết lộ cho người thứ 3 biết.

– Hỗ trợ mọi lúc: nhân viên của bảo hiểm Dai-ichi sẽ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. Hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, 24/7.

Nếu đang quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ cho con, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhé!

Các bài viết liên quan:

Tại sao bảo hiểm nhân thọ lại quan trọng?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ Tốt Nhất

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí