Chất lượng cuộc sống ngày càng cao, người ta cũng quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt?” luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu. Lý do bởi thị trường bảo hiểm hiện nay có nhiều công ty cung cấp cùng rất nhiều gói bảo hiểm đa dạng. Điều này khiến người mua phân vân và khó lựa chọn. Hãy cùng tìm câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây nhé.

Những tiêu chí lựa chọn hãng bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Có rất nhiều hãng bảo hiểm nhân thọ trên thị trường Việt Nam cung cấp những sản phẩm bảo hiểm mang lại những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Nhưng câu hỏi bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt? Vẫn luôn được đặt ra hàng đầu khi người mua tìm đến loại hình sản phẩm này. 

bao hiem nhan tho hang nao tot

Theo quan điểm của chúng tôi sự tốt nhất ở đây là phù hợp nhất, do đó chúng tôi không có cái tên nào “nhất” dành cho bạn. Bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để có thể xem xét công ty bảo hiểm nhân thọ có phù hợp với bạn hay không?

Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm khá đặc thù, có tính dài hạn và liên quan đến các rủi ro sau này. Bởi vậy việc nhận được sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn có chuyên môn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điều khoản hợp đồng. 

Ngoài ra, chế độ chăm sóc khách hàng sau khi ký hợp đồng bảo hiểm giúp người mua yên tâm hơn trong quá trình tham gia sau này. Sẽ thật “bất an” khi bạn mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xong mà không có sự kết nối, liên hệ gì từ phía hãng bảo hiểm. Đừng bỏ qua tiêu chí này khi xem xét bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt nhé!

bao hiem nhan tho hang nao tot 1

Mạng lưới văn phòng của hãng

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng có tính dài hạn, đòi hỏi việc giữ liên lạc giữa công ty bảo hiểm và các khách hàng. Đặc biệt là khi có các vấn đề rủi ro xảy ra, người mua cần được trợ giúp cần thiết.

Các vấn đề cần trao đổi và giải quyết của khách hàng không phải thông qua các kênh hỗ trợ từ xa đều giải quyết được. Vai trò của các văn phòng của hãng trong trường hợp này trở nên quan trọng. Đặc biệt khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nên chọn hãng bảo hiểm có văn phòng đại diện gần địa chỉ mình sinh sống.

Những quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm

Mỗi hãng bảo hiểm có những gói bảo hiểm khác nhau và mỗi gói bảo hiểm lại có những quy định về quyền lợi. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để xem các quyền lợi – các gói bảo hiểm nào là thích hợp nhất với mong muốn của mình.

Các điểm lưu ý trong bảo hiểm như:

– Các đối tượng trong bảo hiểm: người được bảo hiểm, người thụ hưởng 

– Trường hợp được bảo hiểm, trường hợp không được bảo hiểm

– Mức phí bảo hiểm

– Thời hạn hợp đồng,…

Sự uy tín của hãng bảo hiểm nhân thọ

Việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ là việc đầu tư dài hạn. Bởi vậy, không quá khó khăn khi bạn bỏ thời gian để tìm hiểu thông tin của khách hãng rồi mới quyết định mua. Chúng ta quan tâm về lịch sử hình thành, quy mô công ty, sự phát triển trong những năm gần đây của đơn vị này.

Một thông tin mà bạn có thể tham khảo về vốn điều lệ của Dai-ichi Life, cho biết quy mô của hãng. Ngày 3/10/2018, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp Giấy phép chấp thuận đợt tăng vốn thứ tám lên gần 7.700 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ giúp công ty trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hoá lớn nhất thị trường. Đây là thông tin minh chứng tiềm lực tài chính vững mạnh của hãng.

Dai-ichi Life thành lập văn phòng đại diện tại Việt  Nam từ năm 2005. Đến nay đã dành được nhiều giải quan trọng như: “Top 100 thương hiệu Sao Vàng Đất Việt 2015”, “Huân chương lao động hạng 3” “Thương hiệu uy tín  – Trusted Brand” trong 4 năm liên tiếp, “doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất” trong 9 năm liên tiếp,… Tương tự bạn có thể theo dõi các thông tin này của các công ty khác để chọn bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt và uy tín.

Phản hồi, review của khách hàng về hãng bảo hiểm, thời gian giải quyết hợp đồng khi có sự cố xảy ra,… cũng là tiêu chí tìm hiểu để chọn bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt. Những thông tin này bạn cũng cần theo dõi từ nguồn tin cậy, chính thống tránh những thông tin rác không tin cậy.

Bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt?

Ngoài những tên gọi quen thuộc như Manulife, Dai-ichi Life, Prudential,… còn rất nhiều hãng bảo hiểm nhân thọ với đa dạng sản phẩm hấp dẫn. Dưới đây là danh sách các hãng bảo hiểm và nguồn gốc xuất xứ để bạn tham khảo:

Số thứ tự Tên công ty Xuất xứ
1 Prudential Anh
2 Dai-ichi Life Nhật Bản
3 Manulife Canada
4 AIA Châu Á
5 Bảo Việt Việt Nam
6 Chubb Mỹ
7 Prévoir Pháp
8 Cathay Đài Loan
9 FWD Hồng Kông
10 Hanwha Hàn Quốc
11 Cardif Việt-Pháp
12 Fubon Đài Loan
13 Generali Ý
14 Aviva Anh
15 Sun Life Canada
16 Phú Hưng Đài Loan
17 Metlife Việt-Mỹ
18 MB Ageas Việt-Thái-Bỉ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bao hiem nhan tho hang nao tot 3

Một số sản phẩm tiêu biểu của các hãng:

– Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life: An phúc hưng thịnh toàn diện, An tâm hưng thịnh toàn diện, An thịnh đầu tư,….

– Bảo hiểm nhân thọ Manulife với các gói như: Hành trình hạnh phúc, Gia đình tôi yêu, Điểm tựa đầu tư…

– Bảo hiểm nhân thọ Prudential với các sản phẩm nổi bật cho từng nhóm về kế hoạch bảo vệ, kế hoạch hưu trí, kế hoạch đầu tư hay giáo dục,…

– Các sản phẩm quen thuộc của Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt như: Trọn đời yêu thương, An Phát cát tường, An Bình Thịnh Vượng,…

Như đã nói đến ở phần trên, sự tốt nhất là sự phù hợp nhất bởi vậy những cái tên chúng tôi gợi ý ở trên giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn. Qua việc tìm hiểu, bạn sẽ có câu trả lời bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt với điều kiện thực tế của mình.

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm nhân thọ

Ngoài việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt, gói bảo hiểm phù hợp bạn cũng nên chú ý những lưu ý dưới đây:

(1) Phân biệt rõ các sản phẩm từ hãng trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn về quyền lợi. Vì các hãng có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau.

(2) Nên chọn các gói bảo hiểm nhân thọ có mức phí hợp lý (phù hợp với tài chính của gia đình, để không bị áp lực tài chính và bị ngắt quãng việc đóng bảo hiểm), thời gian bảo vệ dài.

bao hiem nhan tho hang nao tot 4

(3) Hãy dành thời gian cân nhắc thật kỹ các nội dung trong hợp đồng, hiểu tường tận các điều khoản. Nếu có khúc mắc, bạn có thể nhờ đến các tư vấn viên giải đáp kỹ lưỡng hơn.

(4) Có trách nhiệm với khoản tiền mình bỏ ra cho hợp đồng bảo hiểm, không quá ỷ lại và phó mặc cho các nhân viên tư vấn.

(5) Sau khi tham gia bảo hiểm cần kiên trì với gói bảo hiểm. Các trường hợp “đứt gánh giữa đường” làm giảm những quyền lợi được hưởng và bạn không đạt được những mong muốn ban đầu bạn đặt ra.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi gắm để bạn tham khảo. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ không còn phân vân về câu hỏi Bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm:

Bảo hiểm Dai-Ichi có tốt không? “Review” đầy đủ và chi tiết nhất

Công ty Daiichilife chi trả quyền lợi bảo hiểm tại Hà Nội

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí