Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có mục đích tích lũy tài chính, bảo vệ trọn đời cho người mua. Dù xuất hiện khá lâu nhưng có khá nhiều người chưa được tiếp cận và vẫn thắc mắc bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì? Những lợi ích đem lại ra sao và liệu có nên mua cho mình gói bảo hiểm này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết để có câu trả lời nhé!

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn được gọi là bảo hiểm trường sinh với mục đích bảo hiểm cho trường hợp người tham gia không may qua đời vào bất kỳ thời điểm nào. Do đó bảo hiểm nhân thọ trọn đời có tính dài hạn. Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm kết hợp 2 yếu tố: bảo hiểm và đầu tư sinh lợi trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. 

bao hiem nhan tho tron doi la gi

Những đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ trọn đời 

Có 3 điểm chính của bảo hiểm nhân thọ trọn đời: số tiền bảo hiểm, thời hạn hợp đồng và khả năng nhận lãi. 

– Thời hạn hợp đồng: Như khái niệm về bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì, chúng tôi cũng có nhắc đến về sự dài hạn của hợp đồng bảo hiểm này. Với bảo hiểm nhân thọ trọn đời không có một thời hạn chính xác 10 năm, 20 năm hay 30 năm. Nó được coi là khoảng thời gian từ ngày người tham gia ký hợp đồng đến khi người được bảo hiểm qua đời.

– Số tiền bảo hiểm: Số tiền này sẽ được các công ty bảo hiểm trả một lần cho người hưởng thụ khi người được bảo hiểm không may qua đời.

– Hợp đồng được chi lãi mỗi năm: Mức lãi chia nhận được từ loại hợp đồng này là mức cao nhất so với các bảo hiểm nhân thọ có chia lãi khác. Do đó hợp đồng có hiệu lực càng nhiều năm thì giá trị hoàn lại mà bạn nhận được sẽ càng lớn.

bao hiem nhan tho tron doi la gi

Từ những đặc điểm trên, chúng ta có thể nhận thấy được ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ trọn đời so với các loại bảo hiểm truyền thống khác. 

Mức đóng phí linh hoạt: Người mua có thể đọc nhiều hoặc ít hơn mức phí chuẩn quy định của năm. Số lần đóng phí cũng được linh hoạt theo nhu cầu khách hàng, không có yêu cầu bắt buộc về số lần tối đa bạn phải đóng phí trong suốt hợp đồng.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời?

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời, bạn sẽ nhận được những quyền lợi tốt nhất cho việc bảo vệ bản thân cũng như những quyền lợi đặc biệt về tài chính:

– Người được bảo hiểm có thể chọn chi trả từ 25% đến 100% quyền lợi bảo hiểm khi phát sinh bệnh tật lúc cao tuổi. Những bệnh này có bao gồm đau tim, tai biến mạch máu não, ung thư,… đã được quy định rõ trên hợp đồng.

– Nếu không may người được bảo hiểm qua đời, công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm đầy đủ cho người hưởng bảo hiểm theo hợp đồng. Giúp giảm những gánh nặng tài chính khi người qua đời là trụ cột kinh tế.

– Ngoài được bảo hiểm, thì tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời cũng là cách để bạn giữ gìn và tích lũy tài sản. Trong một vài trường hợp khẩn cấp bạn có thể tạm ứng với tỷ lệ lãi suất rất thấp dựa trên quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là cách bảo vệ bạn và những người thân yêu của mình. Những lợi ích kể trên đã thu hút số lượng ngày càng nhiều người tham gia bảo hiểm. Còn bạn thì sao? Liệu bạn có muốn đầu tư cho tương lai của mình?

bao hiem nhan tho tron doi la gi 3

Thời điểm lý tưởng mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời

“Càng sớm càng tốt” là lời khuyên khi quyết định mua loại bảo hiểm này. Nếu bạn nhận thấy bảo hiểm nhân thọ trọn đời có những ý nghĩa tốt thì nên quyết định mua sớm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn đặc biệt là so với việc mua gần độ tuổi về hưu. Với độ tuổi trên 55 tuổi trở đi, các công ty bảo hiểm tính phí hợp đồng cao hơn.

Qua những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì và có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào? Ở đâu tốt nhất?

Công ty Daiichilife chi trả quyền lợi bảo hiểm tại Hà Nội

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí