Bạn đang thắc mắc, tìm hiểu xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng về bảo hiểm nhân thọ, đồng thời sẽ đưa ra các lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin quan trọng nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một cá nhân nào đó với một công ty bảo hiểm nhân thọ, mục đích của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ cho bản thân khách hàng và người thân của họ. Đôi lúc hợp đồng này được hình thành giữa một tổ chức nào đó với một công ty bảo hiểm nhân thọ, nhằm mục đích chính là để bảo hiểm cho tất cả nhân viên, đảm bảo tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm mang tính ý nghĩa về kinh tế, xã hội. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đối tượng tham gia sẽ phải đóng định kỳ các khoản phí bảo hiểm trong một thời gian nào đó (thời gian này là do đối tượng và công ty bảo hiểm tự thỏa thuận với nhau). Và số tiền mà đối tượng bảo hiểm đóng sẽ được cho vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý. Đến khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc có những sự cố rủi ro xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ trả lại khoản tiền như đã thỏa thuận trước đó.

Khi xảy ra bất kỳ sự cố gì thì về phía công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào những điều khoản quy định trong hợp đồng để chi trả quyền lợi bảo hiểm và chắc chắn đảm bảo được những quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng được hưởng được sẽ ghi lại trong giấy chứng nhận bảo hiểm hay những văn bản xác nhận.

co nen mua bao hiem nhan tho khong

Có nên tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Để có lời giải đáp cho câu hỏi trên, thì bạn cần phải xác định được nhu cầu của bản thân mình, từ đó đưa ra những quyết định có lợi nhất. Xem ngay những lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ dưới đây nhé.

Đánh giá được những nhu cầu thiết yếu của bản thân

Bạn phải nhận thức được rằng mục đích của việc mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bản thân hoặc gia đình trước những rủi ro khó lường trong cuộc sống.

Số tiền bảo hiểm nhân thọ chính là số tiền mà bạn sẽ được bồi thường nếu như bạn không mau gặp phải những rủi ro. Hay đến thời hạn của hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ nhận lại số tiền đã đóng.

Những trường hợp như thế nào gọi là rủi ro

Luôn luôn phải đặt ra trước những trường hợp xấu nhất, ví dụ như bị tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn thì số tiền bạn sẽ được hưởng là bao nhiêu? Những bệnh nào sẽ được hưởng bảo hiểm?,…

Những chế độ được hưởng sau khi mua BHNT 

Bạn nên tìm hiểu về cách công ty bảo hiểm thu tiền như thế nào? Người thu tiền phải báo trước bao nhiêu ngày trước kỳ thu tiền bảo hiểm? Chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm đó như thế nào, có tốt không? Cách giải đáp thắc mắc của họ ra sao?…

Nên lựa chọn công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời

Các hợp đồng bảo hiểm thông thường thì sẽ có thời hạn trên 10 năm. Thậm chí có một số công ty bảo hiểm đảm bảo hợp đồng đến trọn đời cho khách hàng. Chính vì vậy việc tìm kiếm và lựa chọn công ty bảo hiểm có lịch sử thành lập lâu đơi là yếu tố cơ bản đầu tiên. Bạn hãy luôn nhớ rằng công ty càng uy tín, càng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Lựa chọn được loại hợp đồng phù hợp

Ngày nay các công ty bảo hiểm càng ngày càng thiết lập nhiều chương trình bảo hiểm nhân thọ để phù hợp với mọi nhu cầu và độ tuổi khác nhau.

Theo các chuyên gia bảo hiểm, khách hàng nên lựa chọn loại bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài nhưng thời gian đóng phí ngắn. Ví dụ đối với quyền lợi ở bệnh viện như: nằm viện, hầu hết các công ty đều có những hợp đồng bảo vệ đến năm 70 tuổi.

Quyết tâm đi đến cùng với thời gian hợp đồng bảo hiểm

Trường hợp “đứt gánh” giữa đường không còn xa lạ gì đối với những khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ. Trong bất kỳ một lĩnh vực đầu tư nào, bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Nếu bỏ ngang giữa chừng thì việc bị thất thoát hay thiệt thòi là điều tất yếu.

Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ, không lo bị trượt giá

Trên thực tế, chỉ có duy nhất bảo hiểm nhân thọ là không trượt giá. Mọi hàng hóa đều có xu hướng tăng giá vài lần trong một năm. Thế nhưng số tiền bạn đóng bảo hiểm từ đầu đến cuối kỳ bảo hiểm là cố định không thay đổi, không bao giờ có chuyện tăng số tiền đóng ở các năm sau. Hơn nữa, bạn đừng chỉ lo bảo hiểm trượt giá, mất giá vì đó là chuyện vẫn thường hay xảy ra. Đồng thời, bảo hiểm nhân thọ sẽ đem đến cho bạn một số tiền rất lớn, kể cả bạn chỉ mới tham gia bảo hiểm được một thời gian ngắn và số tiền đóng góp rất ít so với những gì mà bạn hoặc gia đình mình nhận được từ bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ cho người thu nhập thấp

Có rất nhiều người cho rằng là phải có nhiều tiền thì mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Khá đông khách hàng đã đưa ra lý do này để từ chối kế hoạch bảo hiểm mà các tư vấn viên đề xuất.
Một trong những mục đích, lý do hết sức quan trọng để bảo hiểm ra đời là nhằm mục đích giúp cho chúng ta có nhiều tiền hơn hiện tại thông qua cách tiết kiệm đều đặn một cách có kỷ luật từ một phần rất nhỏ thu nhập mỗi tháng.
Vì thế, nếu bạn là người ít tiền thì càng cần phải tiết kiệm, tiết kiệm theo cách đóng bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng để có kế hoạch tích lũy, bảo vệ cho số tiền ít ỏi mà bạn đang có.

Bảo hiểm nhân thọ – cách tiết kiệm mới 

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm giúp bạn và gia đình có thể kiểm soát, quản lý, tiết kiệm được các loại chi tiêu trong gia đình. Với việc mỗi tháng đều tiết kiệm một khoản tiền để nộp theo định kỳ của hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Khoản tiền này đối với tương lai mà nói sẽ là một sự chuẩn bị tuyệt vời.

co nen mua bao hiem nhan tho khong

Đối diện với các bệnh do di truyền

Hiện nay người ta xem xét sức khoẻ của mình để mua bảo hiểm nhân thọ. Bên cạnh đó, khách hàng cũng quan sát cha mẹ của mình, những người lớn hơn mình vài ba chục tuổi. Họ nhận ra rằng họ có thể vài chục năm nữa mình cũng sẽ mắc những căn bệnh như cha mẹ mình hiện nay. Mình cũng sẽ bị những bệnh do di truyền thì sao? Có thể bệnh sẽ không biểu hiện ở một thế hệ nhưng nó có thể quay lại thế hệ tiếp theo với mức độ nghiêm trọng hơn. Vì thế khi còn có đủ thời gian, người khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhằm chống lại nguy cơ rủi ro đó.

co nen mua bao hiem nhan tho khong

Những mặt trái của bảo hiểm nhân thọ

Không chi trả cho những trường hợp khai báo sai thông tin

Đã có rất nhiều khách hàng cố tình khai báo sai thông tin tình trạng sức khỏe để mong muốn có được mức phí rẻ hoặc để được nhận được số tiền chi trả cho những quyền lợi lớn nhưng trước khi quyết định chi trả, công ty bảo hiểm luôn luôn phải thẩm định.

Vậy nên dù bạn có đang bị bệnh hay không thì bạn cũng phải khai báo một cách đúng với thực tế, chính xác, trung thực nhất để được thiết kế một hợp đồng phù hợp và được bảo vệ tốt nhất, tránh thiệt thòi sau này. Những ai mong muốn hưởng quyền lợi bảo hiểm ngay cả khi bạn khai báo sai thông tin thì không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Không chi trả cho những trường hợp cố ý gây thương tích

Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ là rất lớn, số tiền được chi trả có thể là vài trăm triệu đến vài tỷ, chục tỷ đồng với từng trường hợp rủi ro. Theo đó, nhiều trường hợp tỏ ra hoa mắt trước số tiền quá lớn nên đã cố tình tự ý gây thương tích hoặc cố ý làm trái pháp luật và che giấu hành vi để trục lợi.

Nhưng đâu có dễ dàng gì, bên phía bảo hiểm không dễ bị lừa, bởi trước khi bồi thường, bộ phận pháp chế của các công ty bảo hiểm sẽ giám định hồ sơ, sau đó kiểm chứng thông tin từ các cơ quan chức năng và thậm chí kiểm tra chéo nội bộ lẫn nhau. Tất nhiên, khách hàng sẽ không bao giờ được chi trả cho những trường hợp cố ý mà còn có thể sẽ bị chịu xử lý tài chính/hình sự theo quy định pháp luật nếu đã nhận tiền bảo hiểm.

Không bảo hiểm khi bạn không đóng phí đầy đủ theo quy định

Khi bạn làm việc gì cũng cần có những sự ràng buộc giữa 2 bên, với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Bạn muốn công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả các quyền lợi cho mình thì bạn cũng phải thực hiện đúng nghĩa vụ của hợp đồng bảo hiểm.

Đặc biệt, tham gia bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch dài hạn, bảo vệ trọn đời nên trong suốt hành trình đó bạn phải đồng hành cùng công ty bảo hiểm phải thông qua việc đóng phí đúng và đầy đủ theo quy định hợp đồng.

Không cho phép khách hàng sử dụng tiền tiết kiệm một cách “vô tổ chức”

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm tiền có kỷ luật và mang tính dài hạn, dành cho những kế hoạch tài chính được dự phòng quan trọng trong tương lai của bạn như những lúc bạn ốm đau, bệnh tật hay tai nạn, tử vong hay kế hoạch học vấn, nghỉ hưu…

Chính vì vậy, không thể vì những lúc cần tiền gấp là bạn có thể rút tiền ngay lập tức hoặc hủy ngang như khi bạn gửi tiết kiệm. Bởi như thế mọi dự định trước kia của bạn đều tan vỡ và không còn ý nghĩa gì nữa.

Mua bảo hiểm daiichi có an toàn không?

co nen mua bao hiem nhan tho khong

Nếu bạn đang phân vân liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ Daiichi không? Thì phần này sẽ giải đáp các vấn đề của bạn.

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển cũng như tình trạng kinh doanh hiện giờ của công ty này như thế nào nhé!

Bảo hiểm daiichi là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) đã được thành lập vào năm 1902 và đây là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản.

Tập đoàn Dai-ichi Life với sở hữu tổng giá trị tài sản lên đến 515 tỷ đô-la, doanh thu phí bảo hiểm hơn 64 tỷ đô-la (tính đến ngày 31/3/2019). Ngoài Việt Nam, tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT sang các nước khác như: Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Campuchia và Mỹ.

Để kiểm chứng độ an toàn của daiichi, bạn hãy xem tổng quát tài sản mà công ty này sở hữu sau 1 năm chính thức mở hoạt động tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài Chính Việt Nam cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu đô la Mỹ lên 72 triệu đô-la Mỹ (tương đương 1.141 tỷ VNĐ), trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Trên đây là bài viết nhằm giải đáp cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về bảo hiểm nhân thọ. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

 

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí