Một trong những hình thức đầu tư khá phổ biến hiện nay là quỹ mở. Tuy nhiên khái niệm về hình thức đầu tư này và kinh nghiệm đầu tư quỹ mở như thế nào vẫn còn là thắc mắc lớn với nhiều người. Bên cạnh đó rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn đầu tư vào quỹ mở nào là tốt nhất. 

Bởi lẽ tại Việt Nam Hiện nay có rất nhiều quỹ mở cho mọi người lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về quỹ mở thì đừng bỏ qua một số thông tin được cập nhật sau đây.

Quỹ mở là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về kinh nghiệm đầu tư quỹ mở như thế nào cho hiệu quả thì vấn đề đầu tiên mọi người không thể bỏ qua chính là khái niệm quỹ mở. Quỹ mở được hiểu là một loại quỹ đầu tư tập thể, nơi mà có nhiều người cùng góp vốn. 

kinh nghiem dau tu quy mo

Quỹ mở là một dạng đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn

Cùng với quỹ đóng thì quỹ mở là một quỹ đại chúng, là một hình thức đầu tư. Tuy nhiên đây không phải là hình thức đầu tư trực tiếp như chứng khoán. Mọi người sẽ tiến hành đầu tư gián tiếp thông qua việc mua các chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ này được các đơn vị quỹ mở phát hành.

Có nên đầu tư vào quỹ mở?

Khi đã biết được quỹ mở là gì, nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư vào quỹ mở không? Loại quỹ này có những ưu điểm,… theo đó một số đặc điểm ưu việt mà chỉ có ở quỹ mở là:

kinh nghiem dau tu quy mo

Việc đầu tư vào quỹ mở mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

 • Tính thanh khoản linh động: mọi người có thể mua và bán bất cứ lúc nào.
 • Nguồn vốn đa dạng: khi đầu tư quỹ mở, mọi người không cần phải đầu tư số tiền quá lớn. Số tiền đầu tư quỹ mở cực kỳ đa dạng. Chỉ cần có khoảng 1 triệu đồng trở lên làm mọi người đã có cơ hội đầu tư.
 • Khả năng kiểm soát rủi ro tốt: khác với các hình thức đầu, khi đầu tư vào quỹ mở mọi người hoàn toàn có thể yên tâm. Vấn đề kiểm soát rủi ro thị trường luôn được các quản lý chuyên nghiệp thực hiện.
 • Lợi nhuận ổn định: đây cũng là một trong những ưu điểm chỉ có khi mọi người đầu tư quỹ mở. So với mức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng thì kinh nghiệm đầu tư quỹ Mở có mức sinh lời tốt hơn.

Các quỹ mở tại Việt Nam

Thị trường quỹ mở tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng. Trong đó một số quỹ phổ biến là:

kinh nghiem dau tu quy mo

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều quỹ mở để khách hàng tham gia

 • SSIAM có quỹ SSI-CA và SSI-BF
 • VCBF có quỹ VCBF-TBF và VCBF-BCF. 

Ngoài ra nhiều công ty quản lý quỹ lâu năm cũng có các loại quỹ mở hấp dẫn. Bên cạnh đó các sản phẩm quỹ mở của công ty bảo hiểm cũng cực kỳ đáng chú ý. nổi bật phải kể đến là:

 • BaoViet Fund có BVBF và BVFED
 • Manulife Việt Nam có MAFEQI và MAFBAL.
 • Chubb Life có CBPF.

Nên đầu tư vào quỹ Mở nào – kinh nghiệm đầu tư quỹ mở không thể bỏ qua

Quỹ mở nào tốt nhất hiện nay là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi lẽ trên thị trường Việt Nam các quỹ mở vô cùng đa dạng. 

kinh nghiem dau tu quy mo

Việc lựa chọn được một nơi đầu tư vào quỹ mở cực kỳ quan trọng

Trong đó quỹ đầu tư tăng trưởng của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam được nhiều người tin tưởng nhất. DFVN là công ty thành viên 100% vốn sở hữu của Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam. Và quỹ mở của công ty quản lý quỹ này được biết đến với tên viết tắt là DFVN-CAF. Đây chính là giải pháp tài chính hữu hiệu để đáp ứng nhu cầu đầu tư để tất cả mọi khách hàng.

Với quỹ đầu tư tăng trưởng của công ty Quản lý Quỹ Dai-ichi này mọi người có thể thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn. Đặc biệt đơn vị sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tận dụng sức mạnh lãi suất kép. 

Hơn tất cả, kinh nghiệm đầu tư quỹ mở tại DFVN CAF được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng đầu tư. Chỉ cần bạn có nguồn tài chính từ 1 triệu đồng, bạn đã có cơ hội là nhà đầu tư của đơn vị.

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào?

Cách tham gia quỹ đầu tư sao cho hiệu quả cũng là một kinh nghiệm đầu tư quỹ mở mà mọi người không nên bỏ qua. Trong đó hiện nay việc đầu tư vào quỹ mở cực kì đơn giản, đặc biệt là khi các nhà đầu tư chọn DFVN CAF. Các thao tác Thực hiện bao gồm:

kinh nghiem dau tu quy mo

Cách thức tham gia vào quỹ mở hiện nay khá đơn giản

 • Bước 1: Nhà đầu tư điền đơn đăng ký được cung cấp tại các chi nhánh hoặc mọi người điền trực tiếp thông tin trên trang thông tin điện tử.
 • Bước 2: Cung cấp bản sao chứng minh thư nhân dân.
 • Bước 3: Tiến hành mua chứng chỉ quỹ với hình thức giao dịch chuyển khoản. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp về quỹ mở là gì cũng như kinh nghiệm đầu tư quỹ mở. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người đang quan tâm về quỹ mở có thể chọn được loại quỹ phù hợp, cũng như đây là một kênh đầu tư an toàn và hợp lý nhất để bạn lựa chọn.

Bài viết cùng chuyên mục :

Bảo hiểm cho người già có ích lợi gì? Nên mua hay không?

Các loại bảo hiểm tại Việt Nam và cách phân biệt từng loại

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí