Các bậc cha mẹ luôn tần tảo chăm sóc con từ tấm bé đến khi trưởng thành. Bởi vậy mà rất nhiều người rất coi trọng việc báo hiếu bố mẹ. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ là một trong những việc làm ý nghĩa và thiết thực mà nhiều người con lựa chọn. Vì sao nên chọn loại bảo hiểm này cho các bậc phụ huynh? Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết nhé!

Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

Là cách các con báo hiếu bố mẹ

“Công cha như núi thái sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” – Câu ca dao ca ngợi về công lao của các bậc cha mẹ. Họ là những người đã hy sinh cả cuộc đời để bạn lớn lên, trường thành như hiện tại. Còn cha mẹ hãy biết ơn và hết lòng phụng dưỡng, chăm sóc khi còn có thể.

mua bao hiem nhan tho cho bo me

Hiểu được nỗi lòng này, hình thức bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ ra đời. Những chính sách và quyền lợi của bảo hiểm như một cách yêu thương và báo hiếu đấng sinh thành. Nếu có điều kiện thì việc mua bảo hiểm cho cha mẹ là việc nên làm. Và tất nhiên nếu điều kiện kinh tế của bạn chưa đảm bảo được thì cũng còn rất nhiều cách khác đền đáp bố mẹ.

Chăm sóc tốt cho sức khỏe của bố mẹ

Khi cha mẹ về già, họ không thể tránh khỏi tình trạng sức khỏe giảm sút, nguy cơ đối mặt với bệnh tật cao hơn. Các dấu hiệu sức khỏe ở tuổi già cực kỳ nguy hiểm như đột quỵ, tiểu đường, thoái hóa xương khớp,… Những người con luôn đau đáu trong lòng làm sao để chăm sóc tốt sức khỏe cho bố mẹ.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ – cách bạn giúp bố mẹ mình chăm sóc tốt sức khỏe tuổi già. Các chính sách bảo hiểm ưu biệt với nhiều quyền lợi của bảo hiểm sẽ hỗ trợ tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của cha mẹ. Bảo hiểm sẽ chi trả các khoản chi phí để cha mẹ có điều kiện thăm khám và an tâm điều trị tại các cơ sở y tế tốt nhất.

mua bao hiem nhan tho cho bo me 1

Giúp bố mẹ nghỉ ngơi tuổi già với sự bền vững tài chính

Khi sức khỏe yếu đi thì khả năng làm việc của bố mẹ cũng kém đi hoặc các công việc cũng mang tính chất tạo niềm vui tinh thần. Lúc này số tiền để dành cũng có thể vơi dần. Việc tài chính không vững vàng thì bố mẹ sẽ luôn có cảm giác là “gánh nặng” của con. 

Việc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ từ sớm sẽ giúp chuẩn bị tốt nguồn tài chính cho giai đoạn này. Các quyền lợi chi trả tài chính hoặc khoản tiền thu được sau khi đáo hạn giúp bố mẹ tận hưởng tuổi già mà không phải vất vả về mặt tài chính.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

mua bao hiem nhan tho cho bo me 2

Thông qua những phân tích trên có thể thấy bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ đem lại những lợi ích thiết thực về mặt tài chính cũng như việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên việc quyết định mua các gói bảo hiểm này bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Một số công ty bảo hiểm có giới hạn về độ tuổi tham gia bảo hiểm cho những người cao tuổi. Trước khi quyết định mua bạn nên tham khảo chi tiết các thông tin về gói bảo hiểm, đặc biệt là quy định độ tuổi mà chúng tôi vừa nhắc.
  • Hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ cũng có những điều khoản rõ ràng về trường hợp chi trả bảo hiểm và loại ra các bệnh mà người tham gia đã mắc phải trước khi mua. 
  • Bên cạnh đó, nên chọn gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn.  

Nếu bạn còn bố mẹ, hãy yêu thương và chăm sóc họ thật tốt vì chúng ta không biết sẽ cạnh họ được bao nhiêu năm nữa. Nếu có khả năng thì bạn không nên bỏ qua việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Đánh giá từ chuyên gia

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào? Ở đâu tốt nhất?

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí