Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ?

Hiện nay có khá nhiều người có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ. Tuy nhiên, các công ty và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam hiện nay không hề ít. Điều này khiến họ không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ thì tốt. Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn phân vân thì có thể tham khảo bài viết sau!

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ?

Mục lục nội dung

1. Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

Trước khi tìm hiểu nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ thì bạn cần xác định được tầm quan trọng của việc làm này. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ là cần thiết bởi:

1.1. Báo hiếu bố mẹ

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ chính là một hành động báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của họ đối với bản thân. Đừng ngại ngần mà hãy tìm mua ngay cho bố mẹ mình gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Đây là cách bạn đang thể hiện sự yêu thương, chăm sóc, phụng dưỡng cho cha mẹ mình.

Bố mẹ luôn mong muốn mang tới cho con cái những điều tốt đẹp nhất thì tại sao bạn lại không đền đáp lại họ. Và bảo hiểm nhân thọ chính là một món quà vừa ý nghĩa lại thiết thực, góp phần xây dựng kế hoạch tài chính để về gia cha mẹ có thể an nhàn, thảnh thơi hơn.

đó không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tình cảm của người con với mong muốn góp phần xây dựng kế hoạch tài chính tuổi già an nhàn, thảnh thơi và tự tại.

1.2. Chăm sóc sức khỏe bố mẹ

Càng về già thì sức khỏe càng giảm sút và có nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn, trong đó có không ít căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, để chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt.

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho người già có rất nhiều chính sách ưu việt và quyền lợi bảo hiểm tốt, tạo điều kiện thuận lợi về tài chính để cha mẹ yên tâm thăm khám, điều trị ở các cơ sở y tế.

1.3. Tạo nguồn tài chính vững vàng để cha mẹ an hưởng tuổi già

Mặc dù đã có tuổi nhưng cha mẹ nào cũng đều lo lắng và không muốn phiền lụy tới con cái. Đây là tâm lý chung của các ông bố, bà mẹ Việt Nam. Vậy tại sao bạn không chủ động tạo nguồn tài chính vững vàng để giúp cha mẹ mình có thể yên tâm an hưởng tuổi già bằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ? Đây sẽ là một nguồn tài chính chắc chắn để cha mẹ tận hưởng cuộc sống thoải mái, tự tại với số tiền do công ty bảo hiểm chi trả khi về hưu.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ giúp đảm bảo tài chính

1.4. Yên tâm chăm sóc gia đình riêng

Nếu bạn là trụ cột của gia đình chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan tới tài chính cần phải quan tâm. Từ việc phải chi trả các khoản chi phí sinh hoạt cho gia đình mình, chu cấp một khoản tiền để chăm sóc, báo hiếu cha mẹ, nhất là khi bạn không sống cùng họ. Điều này tạo cho bạn một áp lực nặng nề. Vậy tại sao bạn không tìm cách giảm bớt những áp lực này? Có rất nhiều cách để giảm đi gánh nặng tài chính và một trong số đó là mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ.

Đầu tư một khoản ngân sách để mua bảo hiểm cho cha mẹ từ sớm, như vậy về già họ sẽ có được một khoản đáng kể do công ty bảo hiểm chi trả. Như vậy, bạn cũng có thể an tâm và tập trung hơn vào việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Thậm chí, ngay cả khi cha mẹ ốm đau, bệnh tật thì cũng có sự hỗ trợ kịp thời về tài chính từ công ty bảo hiểm.

2. Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ thì có thể tham khảo 3 loại bảo hiểm nhân thọ sau:

2.1. Bảo hiểm sức khỏe

Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ sức khỏe dành cho người già. Ưu điểm của các gói bảo hiểm này đó là gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho người tham gia, ví dụ như: Tăng cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng, hỗ trợ thanh toán chi phí khám chữa bệnh, bảo lãnh viện phí.

Hãy mua bảo hiểm nhân thọ sức khỏe cho cha mẹ

2.2. Bảo hiểm hưu trí

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các gói bảo hiểm hưu trí của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đây là gói bảo hiểm rất thiết thực, hỗ trợ về tài chính dành cho những người đã hết tuổi lao động, tức nữ từ 55 tuổi trở lên và nam từ 60 tuổi trở lên.

Với gói bảo hiểm hưu trí, vào thời điểm sau đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thanh toán cho bố mẹ của bạn toàn bộ tài khoản hưu trí theo định kỳ cùng với khoản tiền lãi trong thời gian chi trả. Đây là một khoản tiền khá lớn, có thể đảm bảo đủ cho bố mẹ bạn an hưởng tuổi già.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ ở đâu?

Không chỉ quan tâm tới việc nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ mà nhiều người còn thắc mắc không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ tại công ty nào uy tín. Như đã nói, tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nhưng uy tín và đáng tin cậy nhất phải kể tới Dai-ichi Life Việt Nam. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, thuộc tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Japan. Công ty đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường và hiện đang sở hữu mạng lưới đại lý lớn tại thị trường nước ta.

Dai-ichi Life Việt Nam – Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Chỉ tính tới ngày 01/01/2020, Dai-ichi Life Việt Nam đã thành lập được khoảng 290 văn phòng với 1.400 nhân viên cùng 85.000 tư vấn viên chuyên nghiệp. Đồng thời, công ty còn trở thành một trong các doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thị trường Việt Nam.

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ mà Dai-ichi Life Việt Nam mang tới rất đa dạng, bạn có thể tham khảo:

An tâm hưng thịnh toàn diện: Dành cho độ tuổi từ 0 – 60 tuổi. Độ tuổi từ 0 – 50 tuổi được hưởng quyền lợi bảo hiểm nâng cao.

  • Nhận khoản tiền bảo hiểm lớn nếu không may tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn
  • Hưởng quyền lợi mở rộng nếu không may bị tai nạn với mức chi trả lên tới 20% số tiền bảo hiểm và không vượt quá 1 tỷ đồng. Được chi trả thêm 50% nhưng không vượt quá 2.5 tỷ đồng nếu được bảo hiểm tử vong do tai nạn đặc biệt
  • Hưởng lãi suất không thấp hơn so với mức lãi suất cam kết từ Quỹ liên kết chung trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực
  • Nhận thêm khoản tiền tương ứng 35% số tiền lãi tích lũy trong 3 năm nếu duy trì hợp đồng
  • Tại các sự kiện quan trọng có thể được tăng quyền lợi như: kết hôn, sinh con, con chuyển cấp

Giúp cha mẹ tham gia bảo hiểm An tâm hưng thịnh toàn diện

An phúc hưng thịnh toàn diện: Dành cho độ tuổi từ 0 – 60 tuổi, mức phí từ 5 triệu/năm trở lên.

  • Trước 65 tuổi nếu không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn được Dai-ichi chi trả bảo hiểm bằng Tiền bảo hiểm + lãi suất chênh lệch
  • Hưởng lãi đầu tư hàng tháng với mức lãi suất cam kết, được công bố hàng tháng và cộng vào tài khoản hợp đồng. Trong đó, 5 năm đầu nhận lãi suất 3%, năm thứ 6 – 10 nhận lãi suất 2% và các năm còn lại lãi suất 1%
  • Hưởng tượng mặt theo định kỳ, nhận toàn bộ tiền trong tài khoản hợp đồng khi đáo hạn và nhiều quyền lợi khác

Bên cạnh đó, Dai-ichi Life còn có nhiều bảo hiểm nhân thọ khác thích hợp mua cho bố mẹ như: An lộc tích lũy gia tăng, An tâm hưng thịnh, Đại gia an phúc,…

Trên đây là giải đáp cho những ai băn khoăn nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về các bảo hiểm cho cha mẹ có thể liên hệ với Dai-ichi Life Việt Nam để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *