Chi phí bảo hiểm nhân thọ thay đổi đáng kể dựa trên một số yếu tố, có thể chỉ từ 300.000 đ một tháng cho một phụ nữ trẻ, không hút thuốc và hơn 10 triệu đồng một tháng cho một người đàn ông trung niên hút thuốc.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ sử dụng hệ thống xếp hạng nguy cơ dựa trên một số yếu tố như tuổi của một người, sử dụng thuốc lá, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp và nhiều vấn đề có thể xảy ra khác.

Một người tương đối trẻ, không hút thuốc và khỏe mạnh sẽ có khả năng được đánh giá tốt hơn so với người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hoặc thói quen xấu về sức khỏe. Nguyên nhân là các trường hợp này sẽ làm cho các công ty bảo hiểm phải chịu rủi ro chi trả. Vì thế một người khỏe mạnh có mức đánh giá tốt sẽ ít rủi ro, đồng nghĩa phí bảo hiểm của người này sẽ thấp hơn sơ với một người được cho là có rủi ro cao.

Dưới đây là tổng quan về một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm nhân thọ của bạn:

  • Loại bảo hiểm nhân thọ: Thời hạn bảo hiểm ít hơn bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn vì nó chỉ trả tiền trợ cấp tử vong và không xây dựng giá trị tiền mặt.
  • Mệnh giá bảo vệ: Một chính sách bảo hiểm dài hạn 800 triệu đồng sẽ có giá thấp hơn một chính sách bảo hiểm có thời hạn 1 tỷ đồng.
  • Độ tuổi: Chi phí bảo hiểm nhân thọ tăng đáng kể khi bạn già đi.
  • Hồ sơ sức khỏe: Nếu bạn không có tiền sử về các yếu tô sức khỏe, chi phí của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn bị bệnh tim, tiểu đường hoặc các bệnh mãn tính khác

Lưu ý rằng mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ đều sử dụng thuật toán riêng của mình để xác định xếp hạng và phí bảo hiểm cá nhân. Không có hai công ty bảo hiểm nhân thọ nào báo giá giống nhau cho cùng một loại chi phí của cùng một người. Vì lý do này, điều quan trọng là phải so sánh nhiều điều khoản trước khi chọn mua một chính sách.

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí