Bảo hiểm nhân thọ là các sản phẩm từ công ty bảo hiểm nhằm mang lại sự bảo vệ cho con người về các rủi ro sức khỏe, thương tật, tính mạng. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết tất cả ý nghĩa của nó. Đặc biệt là những người mới biết đến và chưa tham gia các loại bảo hiểm. Cùng tìm hiểu những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với cá nhân

Là tự mình có trách nhiệm với bản thân và gia đình

Chắc hẳn từ hiện tại đến khi về già, chúng ta không tránh được như ốm đau bệnh tật, tai nạn hay thất nghiệp. Mua bảo hiểm nhân thọ là cách mà chúng ta đang tự mình có trách nhiệm với bản thân. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ giúp bản thân bạn có trụ cột tài chính để chủ động vượt qua những khó khăn.

Khi người tham gia bảo hiểm nhân thọ là trụ cột gia đình và có mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khi chẳng may có rủi ro xảy ra với họ, họ vẫn có thể làm tiếp những trách nhiệm với gia đình. Bảo hiểm nhân thọ sẽ đứng ra giúp họ làm tốt trách nhiệm gia đình và tiếp tục cuộc sống dù không có người trụ cột bên cạnh. Người thân trong gia đình sẽ được hưởng ích lợi trực tiếp từ khoản tiền mà công ty bảo hiểm chi trả theo một số điều quy định trong hợp đồng.

y nghia bao hiem nhan tho 2

Hỗ trợ chi trả viện phí

Bảo hiểm nhân thọ với các điều khoản đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho những người tham gia. Không ai dám chắc rằng trong những năm tiếp theo, sức khỏe của mình có được đảm bảo? Và bảo hiểm nhân thọ như là một “tấm thẻ” dự phòng của bạn.

Trong trường hợp này, ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được các công ty bảo hiểm chi trả các khoản chi phí nằm viện, điều trị tốn kém.

Bảo đảm tài chính trong các trường hợp rủi ro bất ngờ

Trong trường hợp người được bảo hiểm gặp các rủi ro theo quy định được ký kết trong Hợp đồng, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện việc chi trả quyền lợi cho khách hàng. Những số tiền này sẽ giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính. Đặc biệt là trong trường hợp người gặp rủi ro là trụ cột kinh tế của gia đình. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ thường là một trong những lý do hàng đầu khiến mọi người quan tâm và mua các gói bảo hiểm.

Chuẩn bị tài chính cho tuổi hưu trí

Cả tuổi trẻ của bạn đều vất vả lao động chỉ mong đến tuổi già được an nhàn, vui vẻ bên con cháu. Ở Việt Nam không ít các trường hợp người già 70-80 tuổi vẫn phải lao động kiếm kế sinh nhai từng ngày. Thật đau xót phải không?

Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tự do tài chính khi về hưu. Các gói bảo hiểm đồng hành cùng người tham gia đến tuổi về hưu hay về sau hơn nữa. Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ bạn, đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, không quá vất vả về mặt tài chính.

y nghia bao hiem nhan tho 3

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Có thể bạn không biết, bảo hiểm nhân thọ có những giá trị tuyệt vời cho xã hội. Những ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Góp phần vào việc hỗ trợ tài chính cho người khác

Với xã hội, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa vô cùng nhân văn: hỗ trợ tài chính công cộng. Mỗi người tham gia bảo hiểm nhân thọ là đang góp vào Quỹ dự phòng tài chính của công ty – Đồng nghĩa với bạn đang đóng góp một phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong xã hội.

y nghia bao hiem nhan tho

Góp phần nâng cao phúc lợi xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách quốc gia

Các chính sách phúc lợi ở nước ta đang được quan tâm và ngày càng hoàn thiện, tuy nhiên chưa có chính sách đồng bộ. Bằng cách tham gia bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm đã cùng công ty bảo hiểm góp phần nâng cao phúc lợi xã hội. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ này thực tế là những đóng góp từ nhỏ nhất như: tiếp cận điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn, chuẩn bị tài chính vững vàng cho tuổi già, chăm lo tương lai học tập tốt hơn cho thế hệ tương lai.

Hỗ trợ việc huy động nguồn vốn nhàn rỗi

Thông thường những khoản chi phí tham gia bảo hiểm là nguồn tiền nhàn rỗi của gia đình (sau khi đã loại bỏ các chi phí trong cuộc sống). Lúc này, tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang góp phần huy động nguồn vốn nhàn rỗi trên vô cùng hiệu quả. Đó chính là “gián tiếp” cùng với xã hội nhằm thực hiện những kế hoạch đầu tư dài hạn cho sự phát triển thịnh vượng của kinh tế xã hội đất nước.

Qua những phân tích trên chắc hẳn với những ai đang có thắc mắc về ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? cũng đã có những câu trả lời của mình. Quyết định ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn không những đem đến những lợi ích cho bản thân mình, cho gia đình mình mà còn góp một phần nhỏ cho xã hội. 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với cá nhân với xã hội đã đủ thuyết phục bạn quyết định mua nó chưa? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Địa chỉ: 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11 – Phú Nhuận – TP. Hồ Chí Minh

VPGD Hà Nội: Số 108 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Email: daiichihanoi@gmail.com

Hotline: 0917498222

Bài viết liên quan:

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Đánh giá từ chuyên gia

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào? Ở đâu tốt nhất?

Chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đối tác bảo lãnh viện phí